Cách vệ sinh bình nóng lạnh đơn giản hiệu quả tại nhà

Vệ sinh nóng lạnh là điều cần thiết vì điều này không chỉ đảm bảo cung cấp nguồn nước nóng sạch, an toàn cho gia đình mà còn kéo dài tuổi thọ cho bình nóng lạnh. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng biết cách vệ sinh bình nóng lạnh thế nào cho hiệu quả. Dưới đây là bài tham khảo những chia sẻ của Vệ Sinh Toàn Tâm về Cách vệ sinh bình nóng lạnh đơn giản hiệu quả tại nhà.

Những bước tiến hành vệ sinh bình nóng lạnh

 Bước 1: Điều đầu tiên để tiến hành vệ sinh bình nóng lạnh thì điều chúng ta cần quan tâm đó chính là ngắt nguồn điện. Điều này sẻ giúp đảm bảo an toàn tối đa cho chúng ta.
 Bước 2: Chúng ta cần tháo rơ-le điều chỉnh nhiệt độ ra khỏi bình nóng lạnh. Tiếp theo, chúng ta hãy làm sạch tất cả các phần giắc cắm ở rơ-le và ở chân sợi đốt. Chúng ta cần đảm bảo khi cắm chắc chắn không có tia lửa điện và hiện tượng cháy nổ, chập điện… sẽ gây nguy hiểm.
 Bước 3: Tiếp đến tiến hành mở phần gioăng ở mặt bình nước, xả nước và tháo ruột đun. Sử dụng nước tẩy cặn chuyên dụng trong gia đình để vệ sinh vì nước tẩy cặn sẽ giúp làm tan các cặn bám ở thành ruột. Sau đó, chúng ta tiến hành súc rửa sạch cặn trong bình cho đến khi nước không còn bị đục.
 Bước 4: Kiểm tra thanh Magie của máy nước nóng (hay còn gọi là thanh tẩy cặn) xem ở nơi đó có bị ăn mòn không. Trong trường hợp thanh Magie bị hao mòn trên 60% so với hình dáng ban đầu, chúng ta sẽ nên thay một thanh mới để tiếp tục sử dụng. Đây là bước khá quan trọng, chính vì vậy chúng ta nên chú ý để mà bỏ qua và nếu thanh Magie bị ăn mòn không được thay mới thì nó sẽ gây ra phản ứng với các kim loại ở trong bình và ăn mòn vỏ bình, gây rò rỉ điện làm ảnh hưởng tới người sử dụng.
Hiện nay trên thị trường có nhiều nơi bán thanh Magie giả mạo. Chính vì vậy, Chúng ta cần tìm địa chỉ bán phụ kiện bình nóng lạnh tại các cửa hàng uy tín để mua thanh Magie đảm bảo mang lại hiệu quả tốt nhất cho bình nóng lạnh của gia đình.
Thanh Magie bị ăn mòn sẽ gây nguy hiểm khi sử dụng và làm nước không được đảm bảo.
 Bước 5: Sau khi vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh xong, Chúng ta hãy lắp ráp lại các bộ phận của bình một cách đầy đủ. Đồng thời, nên kiểm tra các khớp nối và gioăng xem đã đảm bảo an toàn hay chưa.
 Bước 6: Sau cùng mở van nước nóng ra để xả khí trong bình, đồng thời mở van cấp nước lạnh vào bình để nước được chảy ra ở cửa nóng. Nếu thấy nước đã chảy thành dòng và không còn bọt khí, chúng ta hãy đóng van nước nóng lại.
Sau đó, cắm điện lại cho bình nóng lạnh chạy bình thường và kiểm tra xem nhiệt độ nước có đạt độ nóng tốt hay không.
Với những bước vệ sinh trên thì chúng ta có thể áp dụng vệ sinh với những bình nóng lạnh khác ví dụ:
  • Vệ sinh bình nóng lạnh ariston 30l, 15l.
  • Vệ sinh bình nóng lạnh rossi.
  • Vệ sinh bình nóng lạnh ferroli.
  • Vệ sinh bình nóng lạnh picenza.
  • Vệ sinh bình nóng lạnh olympic.
  • Vệ sinh bình nóng lạnh kangaroo.
  • Vệ sinh bình nóng lạnh năng lượng mặt trời.

Những ảnh hưởng khi chúng ta không vệ sinh bình nóng lạnh thường xuyên

 Gây nguy hiểm cho người dùng đặc biệt là dùng máy nước nóng gián tiếp.
 Làm tiêu hao nhiều điện trong gia đình hơn.
 Khiến các bộ phận của bình sẽ bị hư hỏng, ảnh hưởng trong quá trình sử dụng, dẫn tới ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt thường ngày của cả gia đình.
 Làm nguồn nước nóng cung cấp cho sinh hoạt hàng ngày sẽ không được đảm bảo sạch sẽ, an toàn, gây tác động xấu cho sức khỏe chúng ta.

Khi nào cần vệ sinh bình nước nóng lạnh trong gia đình?

 Một số dấu hiệu cảnh báo bình nóng lạnh của chúng ta cần được vệ sinh ngay lập tức là khi:
 Bình đã sử dụng một thời gian và nước không còn được trong vắt, có màu vàng đục.
 Bình nước nóng lâu ngày phát ra những tiếng ồn.
 Hệ thống đèn báo trên bình không sáng hoặc sáng mờ.
 Chúng ta mất thời gian lâu hơn để có được lượng nước nóng như mong muốn.
 Bên cạnh đó, Chúng ta cũng cần lưu ý ngay cả khi bình vẫn hoạt động bình thường, Chúng ta vẫn nên vệ sinh và kiểm tra bình định kỳ. Thời gian kiểm tra có thể dựa theo chất lượng nguồn nước nơi chúng ta sinh sống.
Ngoài ra việc vệ sinh thường xuyên cũng giúp cung cấp nguồn nước đảm bảo cho sinh hoạt hàng ngày.

Những lưu ý khi vệ sinh bình nóng lạnh.

 Không nên dùng các chất tẩy rửa trong quá trình vệ sinh bình nóng lạnh trực tiếp.
 Nên dùng khăn mềm, nước ấm.
 Chúng ta có thể căn cứ vào chất lượng nguồn nước nơi mình sinh sống mà quyết định thời gian vệ sinh, bảo dưỡng bình định kỳ.
 Thời gian lý tưởng để các gia đình tiến hành vệ sinh là 1 đến 2 lần trong năm.
 Nếu chúng ta không có thời gian vệ sinh bình nóng lạnh thì hiện nay có các dịch vụ vệ sinh bình nóng lạnh chúng ta có thể thuê. Giá vệ sinh bình nóng lạnh bao nhiêu tiền? Hiện nay trên thị trường giá vệ sinh bình nóng lạnh từ 200.000 VND đến 300.000 VND.
Với những chia sẻ trên mà Vệ sinh công nghiệp Toàn Tâm cung cấp rất mong bạn có thể tự mình vệ sinh bình nóng lạnh thân yêu của gia đình mình. Chúc các bạn thành công!
VỆ SINH TOÀN TÂM – ĐEM ĐẾN KHÔNG GIAN SỐNG TRONG LÀNH
Vote now post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *