Mẹo Vệ Sinh Nồi Cơm Điện Hiệu Quả

Với việc phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì trong mỗi gia đình thường có ít nhất một nồi cơm điện trong gia đình. Nồi cơm điện là một vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay, để có mỗi bữa cơm ngon ngọt, thơm dẻo có một phần trợ giúp đắc lực chính là nồi cơm điện. Việc thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng nồi cơm điện giúp cho nồi cơm luôn sạch sẽ, nấu cơm thơm ngon và làm tăng tuổi thọ nồi cơm cao lên. Dưới đây là chia sẻ mẹo vệ sinh nồi cơm điện hiệu quả của Vệ Sinh Toàn Tâm hy vọng giúp mọi người có kinh nghiệm trong việc vệ sinh nồi cơm điện:

Hướng dẫn các cách vệ sinh nồi cơm điện cực sạch trong gia đình.

 Vệ sinh nồi cơm điện nắp liền

Trước khi vệ sinh nồi cơm điện, đầu tiên chúng ta phải chuẩn bị một số chất tẩy rửa tại nhà. Chuẩn bị một hộp đựng và vắt ít kem đánh răng vào hộp đựng. Đổ một ít giấm trắng vào cùng. Sau đó đổ ít nước vào cùng, khuấy đều và pha loãng dung dịch, như vậy chúng ta đã có một chai tẩy rửa nồi cơm điện tự làm được hoàn thành.

Tiếp theo chúng ta xịt một chút chất tẩy rửa vào những chổ nồi cơm điện bị ố sau đó để yên vài phút. Để vậy vài phút để cho giấm trắng làm mềm các vết bẩn cứng đầu ở trên nồi cơm điện. Sau vài phút chúng ta dùng dẻ mềm hoặc bông lau chùi để chùi các vết ố và nó sẽ sạch như mới.


Công dụng của giấm và kem đánh răng trong dung dịch chất tẩy nồi cơm điện:
Kem đánh răng có chứa chất mài mòn, nó có tác dụng khử nhiễm, nên sử dụng nó để làm sạch nồi cơm điện ngay lập tức sạch như mới.
Giấm trắng không chỉ khử trùng mà còn làm mềm đi các vết bẩn cứng đầu. Vì vậy các gia đình có thể sử dụng để làm sạch nồi cơm điện.

Cách vệ sinh nồi cơm điện nắp rời đơn giản.

Bước 1: Lấy cơm ra khỏi nồi.
Bước 2: Dùng khăn ướt hoặc đổ một ít nước dung dịch vào làm mền và loại bỏ phần cơm còn sót lại trong nồi.
Bước 3: Sử dụng nước rửa chén lau chùi nhẹ nhàng quang tránh làm xước lớp chống dính ở lòng nồi cơm điện.
Bước 4: Vệ sinh mâm nhiệt và thân ngoài bằng miếng vải khô mềm sau đó có thể sử dụng nồi để nấu như bình thường.

Vệ sinh nồi cơm điện nắp rời

Vệ sinh các loại nồi cơm điện

Những mẹo vệ sinh trên chúng ta cũng có áp dụng cho những nồi cơm điện như: Nồi cơm điện Sharp, Nồi cơm điện bị mốc, Nồi cơm điện sharp ks-zt18, Nồi cơm điện bị cháy, Nồi cơm điện Toshiba, Nồi chiên không dầu, Nồi cơm điện Tiger, …

Những lưu ý khi vệ sinh nồi cơm điện mà chúng ta nên quan tâm.

  • Chúng ta tuyệt đối không nên cọ rửa thân nồi bằng nước hay nhúng ngập nồi trong nước vì dễ gây chạm điện và hư hỏng sản phẩm.
  • Không được dùng miếng chùi bằng kim loại, sắt nhọn để chùi lồng nồi tránh tình trạng nồi sẽ bị trầy xước và mất lớp phủ chống dính của nồi.
  • Tróng quá trình vệ sinh không nên va đập mạnh vào nồi trong suốt quá trình sử dụng cũng như làm vệ sinh nồi.

Trên đây những chia sẻ mẹo vặt vệ sinh nồi cơm điện sạch sẽ, Hy vọng những chia sẻ mẹo vặt của Vệ Sinh Toàn Tâm sẽ giúp các gia đình có những bữa cơm ngon với nồi cơm điện sạch sẽ.

VỆ SINH TOÀN TÂM – ĐEM ĐẾN KHÔNG GIAN SỐNG TRONG LÀNH

Vote now post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *