CÁCH VỆ SINH BÀN THỜ ÔNG ĐỊA – THẦN TÀI GIÚP TĂNG TÀI LỘC

Chia sẽ cách vệ sinh bàn thờ ông địa thần tài sao cho đúng cách - vệ sinh Toàn Tâm

Bàn thờ ông địa trong mỗi gia đình được xem như những vị thần canh giữ vàng bạc, tiền tài cho gia chủ. Thờ thần tài – ông địa là phong tục rất được chú trọng của người Việt Nam.

Nhưng chúng ta có nên lau chùi bàn thờ ông địa thường xuyên không? Và không phải ai cũng biết cách vệ sinh bàn thờ ông địa thần tài sao cho đúng. Hãy cùng với vệ sinh Toàn Tâm tìm hiểu cách dọn dẹp bàn thờ ông địa qua bài viết dưới đây.

Bật mí cách làm sạch bàn thờ ông địa tăng tài lộc quanh năm - vệ sinh Toàn Tâm
Bật mí cách làm sạch bàn thờ ông địa tăng tài lộc quanh năm – vệ sinh Toàn Tâm

Thời điểm lau chùi bàn thờ ông địa – thần tài

Thần Tài và ông Địa là hai vị thần được thờ chung trong một tủ thờ đặt dưới đất, ở một góc trong nhà. Chúng ta thường lau chùi bàn thờ ông địa – thần tài vào ngày 13 14 âm lịch. Các ngày gần cuối cùng trong các tháng trong năm.

Riêng vào tháng chạp cuối năm chính là dịp chúng ta chọn để tỉa chân nhang và lau dọn, bao sái ban thờ. Vì vậy thường được thực hiện sau ngày 23. Kỹ lưỡng hơn chúng ta có thể chọn ngày hợp với công việc tế tự.

Theo quan niệm dân gian thì sau ngày 23 là thời điểm ôn Công ông Táo về trời. Việc dọn dẹp sạch sẽ bàn thờ thần tài thể hiện sự thành tâm đối với các vị thần. Nhất là vị thần cai quản tài lộc và  thần may mắn cho gia đình trong năm qua.

Cách vệ sinh bàn thờ ông địa – thần tài tăng tài lộc

Công việc lau chùi bàn thờ ông địa – thần tài đòi hỏi bạn phải có sự tỉ mỉ và thực hiện theo đúng thứ tự các bước.

  • Bước 1: Dọn lần lượt các thứ trên bàn thờ ra và để ở một góc riêng sạch sẽ. Chúng ta nên phân loại mỗi thứ rõ ràng để dễ trong việc vệ sinh.
  • Bước 2: Quét dọn tàn hương, bụi, mạng nhện bên trong và xung quanh bàn thờ. Sử dụng khăn khô lau sạch bụi. Sau đó lau lại một lần nữa bằng khăn ướt cho đến khi sạch hoàn toàn.
  • Riêng vệ sinh lư hương, bạn nên nhẹ nhàng dùng tay gạt hết tàn nhang, tránh dịch chuyển lư hương nhiều.
  • Bước 3:  Vệ sinh cho ông địa – thần tài.
  • Bạn nên di chuyển tượng ông địa – thần tài ra một vị trí riêng để lau rửa.  Sử dụng một cái khăn riêng biệt và nước nấu lá bưởi để lau chùi. Chú ý cẩn thận lau sạch để giữ vững tài lộc.
  • Bước 4: Lau dọn sạch sẽ những phần xung quanh của bàn thờ thần tài, và sắp xếp các thứ lại như vị trí ban đầu.
Hướng dẫn cách vệ sinh và trang trí bàn thờ ông Địa - Thân Tài sao cho hợp mạng gia chủ tăng tài lộc
Hướng dẫn cách vệ sinh và trang trí bàn thờ ông Địa – Thân Tài sao cho hợp mạng gia chủ tăng tài lộc

Những chú ý trong quá trình vệ sinh bàn thờ ông địa – thần tài

Những đồ dùng vệ sinh cho ông địa – thần tài nên dùng riêng một bộ. Tránh dùng chung để lau dọn những thứ khác.

Trong quá trình vệ sinh tránh không được di chuyển, dịch chuyển hay đổi hướng xoay lư hương. Trong lúc vệ sinh lư hương, một tay giữ lư hương, một tay nhẹ nhàng chùi sạch lư hương.

Không nên nhổ nén nhang trong lư hương vứt đi.

Thông thường bàn thờ ông Địa – Thần Tài thường đặt dưới đất. Vì vậy khi vệ sinh tránh tỳ vào làm cho bàn thờ bị xê dịch, chuyển hướng so với ban đầu.

Mẹo vệ sinh bàn thờ ông địa sao cho đúng chuẩn tâm linh, giúp gia chủ phát tài - vệ sinh Toàn Tâm
Mẹo vệ sinh bàn thờ ông địa sao cho đúng chuẩn tâm linh, giúp gia chủ phát tài – vệ sinh Toàn Tâm

Một vài gợi ý đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài tăng tài lộc

Trước khi đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài nên xem hướng hợp mệnh với gia chủ trước. Không nên tự ý đặt theo mong muốn của mình để tránh những điều không hay xảy ra.

Bát hương, ông Địa và ông Thần Tài khi mua về phải lau rửa sạch sẽ bằng nước gừng trước khi thờ cúng.

Tránh đặt bàn thờ ở những nơi bừa bộn, quá nhiều ánh sáng, nhiều gương phản chiếu, nơi có nhiều nước hay vật nhọn…

Nếu thờ chung ông Địa và Thần Tài trong cùng một bàn thờ thì nên thờ mỗi người một bát riêng. Tránh công việc làm ăn bị lẫn lộn, lên xuống thất thường.

Nên mua lư hương thờ hai ông Địa và Thần Tài có chữ nho.

Hoa thờ trên bàn thờ ông Địa – Thần Tài nên chọn những loại hoa tươi, thường xuyên thay hoa mới, tránh để héo hay rụng lá, hoa trên bàn thờ.

Mỗi khi cúng Ông Địa- Thần Tài nên chuẩn bị đầy đủ lễ vật, thế hiện sự trang nghiêm: vàng mã, muối, gừng, ngũ quả, cau, trầu…. Nên sử dụng đèn cầy hoặc nến ly để cúng tránh ảnh hưởng đến vận khí trong nhà.

Những đồ vật phong thủy đặt trên bàn thờ Ông Địa – Thần Tài giúp chiêu tài lộc

Để cho bàn thờ Ông Địa – Thần Tài được thiêng liêng và được phù hộ nhiều, ngoài việc những đồ cúng bắt buộc, luôn giữ bàn thờ sạch sẽ thì bạn nên để thêm một số đồ vật phong thủy dưới đây để giúp cho việc chiêu tài lộc mạnh mẽ hơn nhé.

Đồ phong thủy tăng tài lộc cho gia chủ

Ngũ Phúc Tụ Tài: đây là pháp khi số 1 trong việc chiêu thu tài lộc. Trong phong thủy, Tụ Bảo Tài thường được tích hợp trên bàn thờ Ông Địa – Thần Tài để tích trữ, lưu giữ tài lộc trong công ty, cửa hàng, trong nhà.

Bô Hoa Mai Chiêu Tài Xoay: nó đứng đầu trong chiêu tài phúc khí trong nhà thờ qua cách thức xoay vòng luân hồi của 5 đồng cánh hoa mai. Nó có tác dụng chiêu tài cực mạnh trên bàn thờ ông Địa –Thần Tài.

Ngũ Phúc Lâm Môn:  Giúp gia chủ hóa sát ban cho thần tài, cửa hàng kinh doanh, nhà ở, hóa giải vị trí bếp, vệ sinh bị phạm sát.

Đồ phong thủy giữ tài lộc và hóa giải khí vận

Tỳ Hưu: nổi tiếng với truyền thuyết ăn chứ không nhả. Nó được sử dụng rất nhiều không chỉ để thu tài lộc mà còn là linh vật hóa sát rất tốt.

Cóc ngậm tiền:  là một linh vật tăng thu tài lộc, pháp bảo chiêu tài rất tuyệt với cho bàn thờ ông Địa – Thần Tài. Nếu đặt Cóc ngậm tiền trên bàn thờ bạn nên chú ý buổi sáng quay mặt cóc ra ngoài, buổi tối quay vào trong để tăng thu tài lộc.

Long quy: được xem là linh vật hóa sát số 1 hiện nay. Đặt Long quy trên bàn thờ ông Địa –Thần Tài giúp hóa giải khí không tốt, và giúp tăng tài lộc tốt hơn.


Hy vọng với những chia sẻ trên của vệ sinh Toàn Tâm, bạn sẽ biết vệ sinh bàn thờ Ông ĐịaThần Tài đúng cách. Chúc bạn thực hiện tốt và tăng tài vận cho gia đình mình.

4.2/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *